Thứ năm, 28/09/2023 14:28

Nhằm tạo thêm mô hình nuôi thủy sản mới, ổn định về năng suất, chất lượng, tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển nghề nuôi biển theo hướng bền vững, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ áp dụng tuần hoàn sinh học và sử dụng Oxy lỏng để sản xuất giống và nuôi cá mú lai (♀ mú cọp: E. futcoguttatus X  ♂ mú nghệ: E. lanceolatus) sạch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm với điều kiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Thứ năm, 28/09/2023 14:24

Trước thực trạng Côn Đảo - vùng đất thiêng liêng nơi có Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo, đồng thời là địa điểm du lịch nổi tiếng, đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân triển khai Đề tài “Ứng dụng công nghệ viễn thám giám sát rác thải đại dương và xây dựng hệ thống thu gom xa bờ cho vùng biển huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Thứ ba, 26/09/2023 16:14

Đây là nội dung của biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Bảo tàng Lâm Đồng vừa được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến, hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với Cần Thơ và Đồng Tháp năm 2023.

Thứ ba, 26/09/2023 16:10

Chương trình Giáo dục môi trường vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (Trường Đại học Cần Thơ) chủ trì, Cơ quan Phát triển quốc tế của Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) tài trợ nhằm triển khai các chương trình đào tạo và các hoạt động sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, môi trường và sự đa dạng sinh học cho giới trẻ.

Thứ sáu, 22/09/2023 15:43

Ngày 21/09/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ quý IV, năm 2023. 04 đề tài cấp tỉnh và 01 đề tài cấp cơ sở được ký kết để chuyển giao vào thực tiễn sản xuất.

Thứ sáu, 22/09/2023 15:41

Để khuyến khích tinh thần nhiệt huyết, những ý tưởng kinh doanh mới mẻ và độc đáo của học sinh, viên viên trên địa bàn TP Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ đã phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - STARTUP FIRST 2023”. Cuộc thi là nơi phát hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi, từ đó kịp thời hỗ trợ, tạo cơ hội kết nối, trao đổi và học tập giữa các tác giả, nhóm tác giả và các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNÐMST) thông qua các chương trình kết nối thị trường, kết nối với nhà đầu tư/quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Thứ tư, 20/09/2023 16:29

Trong bối cảnh toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, việc nâng cao trình độ công nghệ sản xuất là một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp thích ứng với sự thay đổi và tăng cường năng lực cạnh tranh. Bài viết đánh giá khái quát về hiện trạng trình độ và năng lực công nghệ của các doanh nghiệp sản xuất thuộc các ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Long An. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới.

Thứ tư, 20/09/2023 16:21

Ngày 18/09/2023, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tổ chức hội thảo: “Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia” nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

Thứ năm, 14/09/2023 15:43

Với mục tiêu đưa giống cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao và ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong nông nghiệp, đẩy mạnh cơ giới hóa trồng trọt, Trung tâm Ứng dụng, Thông tin khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm Sở KH&CN Ninh Bình đã thực hiện mô hình “Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”. Kết quả thực hiện mô hình đã góp phần nâng cao hiệu quả trong canh tác lúa, từ đó giúp người dân yên tâm và gắn bó lâu dài với nghề trồng lúa, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Thứ hai, 11/09/2023 15:31

Với mục tiêu điều trị căn bệnh nghiện game cho các bệnh nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng đã đề xuất và được Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình điều trị bệnh nghiện game bằng thuốc an thần kinh (Olanzapine) và chống trầm cảm (Sertraline) tại Hải Phòng”. Thành công của đề tài góp phần thuyên giảm triệu chứng nghiện game của các bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân có thể hòa nhập với cộng đồng.

1 2 3 4 5 ... 19